Ngắm những đóa Vàng Anh ở Quảng Bình

Đi du lịch Quảng Bình vào tầm tháng 3, 4 hàng năm thì trường hợp như các bạn không muốn ngắm bãi cát vàng Quang Phú hay đã chơi đùa thỏa thích trên biển Nhật Lệ thì mua về suối Moọc bắt buộc thơ, chiêm ngưỡng các cảnh đẹp của núi rừng và đặc biệt là ngắm nhìn những đóa Vàng Anh đang nở bung là một trong các lựa mua siêu thú vị dành cho toàn bộ du khách.

Vẻ đẹp của hoa Vàng Anh tại đây một sắc thái tuyệt diệu, vẻ đẹp của nó không thua gì mùa Tam Giác Mạch ở Hà Giang hay mùa hoa Mận ở tận xứ Mộc Châu xa xôi.

Hoa Vàng Anh còn sở hữu tên khác là: Là má, Mép mé, Vàng anh lá to. Cây Vàng anh là cây gỗ mang rộng rãi kích cỡ từ nhỏ tới nhỡ, cây cao từ 5-20m, thân cây với đường kính tới 25 cm. Cây với tán hình tròn, nhỏ, vỏ cây màu nâu xám. Cây ra hoa từ tháng 4 – 5 và ra quả từ tháng 7 – 10. Cây Vàng anh phân bổ trong rừng, mọc ven suối hoặc thung lũng.

Những chùm hoa Vàng anh rực rỡ

các chùm hoa Vàng anh rực rỡ

Để thể ngắm hoa Vàng anh tại suối Moọc thì du khách phải mất hơn 10km đi xe từ trung tâm Phong Nha, dọc theo đường 20 Quyết Thắng, đi qua hang Tám Cô. Sau lúc đến mép rừng thì du khách bắt buộc tiếp tục đi bộ xuyên rừng, băng qua các con đường mòn, sông suối và đi sâu vào trong rừng cây rậm rạp. tới lúc này các đóa hoa Vàng anh sẽ hiện ra trước mắt du khách

Nhìn từ xa những đóa hoa Vàng anh cứ như các mâm xôi gấc ở giữa rừng, các bông hoa Vàng anh nở thành chùm, màu đỏ khiến sáng bừng lên cả một cánh rừng. ko những thế, mùi thơm nồng nàn tỏa ra như đang mời gọi du khách hãy nhanh chân tiến sâu hơn vào trong khu rừng nguyên sinh này.

Càng lại gần nhìn, du khách lại càng như bị say đắm trước vẻ đẹp này của tự nhiên. các càn cây to bản, khoác lên mình dòng áo xù xì màu nâu đất trông rất thô kệch. Thế nhưng ko hiểu sao những đóa hoa mọc ra từ những dòng cây xấu xí đấy lại đẹp tới mức kiều diễm. Nào là những đóa Vàng anh mới nở còn đang chúm chím trên cành, chúng mọc lên cao dần và cuối cộng nở bung ra thành những bông hoa rực rỡ sắc màu. Từng chùm, từng chùm như nhuộm màu cả một cây và nhiều cây hoa lại đang cố nhuộm sắc cho cả khu rừng vậy.

Hoa Vàng anh bên suối Moọc làm bừng cả dòng suối

Hoa Vàng anh bên suối Moọc khiến bừng cả cái suối

những đóa Vàng anh này mọc dọc hai bên bờ suối Moọc lại càng làm cảnh sắc thêm phần thoát tục. Suối nước Moọc màu xanh của ngọc bích, uốn lượn chảy vào trong thung lũng, bên trên là những chùm hoa Vàng anh đang in hình, soi bóng xuống dòng nước. mẫu khung cảnh tuyệt diệu đó đã khiến cho say đắm ko biết bao nhiêu du khách.

Hoa Vàng anh còn một câu chuyện khác mà mang lẽ đa dạng người chưa biết. người Việt Nam thì đây chỉ là cây Vàng anh nhưng mang các tín đồ Ấn Độ giáo thì dòng hoa này còn được gọi là hoa Vô ưu, đây là loài hoa vô cùng được quý trọng trong Ấn Độ giáo. Hoa Vàng anh còn gắn ngay tắp lự với sự tích đản sinh Thái tử Tất Đạt Đa tức Đức Phật Thích Ca Mâu Ni sau này.

với lẽ hiếm mang một loài hoa nào trên thế giới mà mang thể với trong mình cộng lúc hai câu chuyện linh thiêng của hai tôn giáo khác nhau như hoa Vàng anh này. Và sở hữu lẽ cũng bởi chính sự linh thiêng và sắc đẹp tuyệt diệu của nó mà hoa Vàng anh được trồng chủ yếu tại những khu vực linh thiêng như đình, chùa hoặc những nơi thờ phụng.

Hoa Vàng anh

nếu bạn ko sử dụng rộng rãi lắm tới các vấn đề tôn giáo thì việc được đi trong cánh rừng nguyên sinh, dưới bóng những cây Vàng anh xanh mát cũng đủ để cho du khách các trải nghiệm không thể nào quên.

Hãy cùng chúng tôi khám phá những vẻ đẹp của hoa Vàng Anh – suối Moọc trong tháng 4 này bằng 1 cuộc hành trình xuyên rừng Phong Nha – Kẻ Bàng.

Xem thêm:

>> Địa điểm Du lịch sài gòn tại: http://saigontours.vn

>> Địa điểm Du lịch Hội An tại: http://hoiantours.vn

>> Xuất khẩu lao động nhật bản 2018 tại http://xkldnhat.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s